Skip Navigation LinksHome > Forum > Messages

Messages in this topic - RSS Forum home » General pathology » Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức

4/30/2019 5:33:37 AM

tuvanduhocduc
tuvanduhocduc
Posts: 1
Là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới với hệ thống 380 trường đại học đặt tại 175 thành phố, Đức tiếp tục là điểm đến ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn bởi chất lượng đào tạo tốt và chi phí du học khá rẻ so với các quốc gia khác. Đặc biệt, để thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc, chính phủ Đức có rất nhiều chương trình học bổng du học. Cơ hội nhận học bổng du học Đức gia tăng nhưng việc lựa chọn loại học bổng nào để săn vẫn luôn là câu hỏi khó với các bạn học sinh. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm săn học bổng du học Đức.Du học Đức từ lâu đã nổi tiếng là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn và thú vị đối với các bạn trẻ. Đây là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học nằm trong top 400 trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Một đặc điểm nổi bật khác là các trường đại học tại Đức hầu hết đều là trường công, được nhà nước tài trợ 90% chi phí hoặc miễn phí học phí, đây có thể coi là một trong những yếu tố hàng đầu thu hút một lượng lớn du học sinh tới Đức hàng năm, trong đó phải kể tới du học sinh Việt Nam.
I. Ngoại ngữ và kết quả học tập là yếu tố hàng đầu
Trước khi có ý định săn học bổng du học, bạn cần xác định được khả năng của bản thân và đầu tư vào việc học ngoại ngữ. Đối với du học sinh, ngoại ngữ là yếu tố cực quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, đã có không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập. Tiếng Anh là phổ biến nhưng ở Đức nói cả tiếng Anh và tiếng Đức nên bạn có thể học tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Tùy vào định hướng tương lai của riêng mình mà bạn chọn du học Đức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
>>> Xem thêm: Tư vấn du học Đức
Bên cạnh ngoại ngữ tốt là yếu tố bắt buộc, bạn cần có một kết quả học tập thật xuất sắc trong quá trình học trước đó để là điểm thu hút đối với nhà tuyển sinh.
II. Xác định rõ ràng ngành nghề mình muốn học
Với những bạn có thành tích học tập và năng lực bản thân không quá xuất sắc thì nên săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển, hạn chế săn học bổng du học từ các trường top hoặc học bổng danh giá. Như vậy, xác suất nhận được học bổng du học của bạn sẽ cao hơn nhiều so với các trường quy mô lớn, quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc, độ cạnh tranh sẽ rất cao.
Với những bạn có thành tích xuất sắc thì cũng nên cân nhắc khi lựa chọn học bổng, tránh chọn những học bổng giá trị thấp để không phụ với kỳ vọng của bản thân.
III. Năng động, tích cực, sáng tạo
Nhiều tổ chức nhắm đến những sinh viên thật sự nổi bật. Sự nổi bật ở đây chính là sự tích cực và năng động khi tham gia các hoạt động ngoại khóa của sinh viên. Bạn cần phải tích cực tham gia các hoạt động của trường tổ chức hoặc các chương trình ngoại khóa bên ngoài trường.
Thêm nữa, ngoài kiến thức từ trường lớp, người dự tuyển còn phải có những hiểu biết về xã hội mới có thể thành công trong quá trình xin học bổng.

--
Hiện nay tư vấn du học Đức là điều rất cần thiết cho các bạn du học sinh để tiếp cận với thông tin mới nhất và chính xác nhất. Cùng nghe tư vấn du học Đức để tìm hiểu thông tin.
Permalink