Skip Navigation LinksHome > Forum > Messages

Messages in this topic - RSS Forum home » General pathology » Cách tẩy vết mực trên quần áo

3/5/2019 8:17:11 AM

hethongraovat1
hethongraovat1
Posts: 1
Thật khó chịu khi quần áo bị dính bẩn mà lại là các vết bẩn cứng đầu do mực gây ra, rất khó giặt sạch và gây mất thẩm mỹ. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nữa, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số cách giúp tẩy sạch vết mực dính trên quần áo hiệu quả.

>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Dùng cồn (hay Alcool) 900

Dùng cồn (hay Alcool) 900 thấm trực tiếp lên vết bẩn rồi đem quần áo giặt lại với bột giặt và sau đó xả lại bằng nước ấm để loại bỏ vết bẩn.

Hỗn hợp kem đánh răng và bột giặt

Khi bị mực bút bi dính vào quần áo, bạn có thể trộn một ít kem đánh răng vào một ít bột giặt, bôi hỗn hợp này lên vết bẩn rồi vò nhẹ và xả lại với nước sạch. Nếu vết bẩn vẫn còn thì bạn thấm thêm một ít cồn lên vết bẩn và xả lại bằng nước sạch.

>> Xem thêm: Cách tẩy vết mực trên áo đơn giản và nhanh chóng

Dùng chanh tươi

Thông thường khi quần áo bị dính mực, bạn cũng có thể tẩy vết bẩn bằng cách lấy chanh tươi cất lát ra, sau đó xát mạnh lát chanh lên vết bẩn, tiếp theo giặt lại quần áo với bột giặt và xả nước lạnh cho sạch.

Dùng Aceton

Với cách này, bạn dùng một miếng bông gòn thấm vào dung dịch Aceton ( hay còn gọi là nước rửa móng tay) đắp lên vết mực dính trên quần áo. Sau khi mực đã bay đi, bạn giặt lại quần áo với nước lạnh và bột giặt.

Dùng sữa nóng

Đối với vết mực in cứng đầu, bạn lấy quần áo bị dính bẩn ngâm với sữa nóng, để khoảng hơn 30 phút sau đó vò nhẹ cho đến khi phai hết vết mực rồi giặt sạch lại với nước lạnh và bột giặt.

>> Xem thêm: Hệ thống rao vặt

Trên đây là một số cách giúp tẩy sạch vết mực dính trên quần áo, hi vọng bài viết giúp ích được cho bạn trong việc giặt giũ hằng ngày. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn hãy bình luận vào phần bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.
Permalink