Skip Navigation LinksHome > Forum > Messages

Messages in this topic - RSS Forum home » General pathology » 6 bí quyết bảo dưỡng ắc-quy ô tô hoạt động bền và

1/15/2019 9:19:47 PM

xaviaxavia
xaviaxavia
Posts: 6
6 bí quyết bảo dưỡng ắc-quy ô tô hoạt động bền và hiệu quả nhấtKhi bạn sở hữu một chiếc ô tô và bổng dưng vào một ngày đẹp trời bình ắc-quy xe của bạn bị hỏng thì chúng ta hãy làm quen với điều đó vì đó là vấn đề rất nhiều người gặp phải. Nguyên nhân là do ắc-quy xe bạn đã đến thời gian cần phải thay mới hoặc đã cạn bình xuất phát từ thói quen bạn quên tắt đèn xe khi chúng ta không sử dụng và để qua đêm.v.v...
Đa phần mọi người thường nghĩ đơn giản rằng binh ắc-quy chỉ giúp xe khởi động, nhưng bạn cần biết ngay sau khởi động là một chuỗi hoạt động cơ học vô cùng phức tạp. Do đó, một bình ắc-quy chất lượng cao giữ vai trò rất quan trọng vào hiệu suất hoạt động của xe, đặc biệt là khi chúng ta sống trong môi trường khí hậu nhiệt đới – vốn được xem là nơi có thời tiết và nhiệt độ cực kỳ khắc nghiệt. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bảo quản ắc-quy:
*** Theo dõi tin tức thị trường ô tô: https://ok.ru/dailyxe

Luôn làm mát ắc-quyKhi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao dưới mui xe và trong thời gian dài sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của bình ắc-quy. Vấn đề này càng trở nên khó giải quyết khi bạn sống ở khu vực có nhiệt độ cao – nhất là khi bạn sống tại các tỉnh miền trung và miền nam. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng lớp phủ hoặc bao cách nhiệt được thiết kế dành cho ắc-quy. Trang bị bao cách nhiệt có tác dụng giữ cho ắc-quy không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ tỏa ra dưới nắp ca-pô xe.

Bảo dưỡng ắc-quyĐa phần trang bị ắc-quy được bảo hành miễn phí, nhưng bạn cần chú ý vì không phải lúc nào cũng vậy. Theo thời gian, khi đó điện năng trong ắc-quy sẽ bị rò rỉ ra ngoài và điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc-quy. Do đó, mỗi tháng 1 lần, chúng ta nên tiến hành mở nắp bình ắc-quy cẩn thận bằng tuốc-nơ-vít và thực hiện kiểm tra mức nước điện phân trong từng ngăn bình.
Nếu như mực nước nằm dưới vạch max và nằm cách nắp bình hơn 19mm, chúng ta có thể thực hiện châm thêm nước cất hoặc thêm chất điện phân đến mực thích hợp. Nếu như bạn sử dụng chất điện phân thì bạn cần hết sức cẩn thận, vì chất điện phân là axit đậm đặc.

Tránh để Ắc-quy quá lạnhKhi nhiệt độ dưới mui xe quá cao, bạn có thể sử dụng bao cách nhiệt để bảo vệ ắc-quy. Còn nếu thời tiết trở lạnh thì bạn có thể sử dụng tấm giữ nhiệt giúp bảo vệ ắc-quy khỏi bị đóng băng nếu nhiệt độ xuống thấp.
Theo dõi mức điện áp.Bạn cần thường xuyên kiểm tra mức điện áp của ắc-quy bằng cách tiến hành cho ắc-quy tải nặng trong khoảng 30 giây để kiểm tra điện áp đầu ra. Khi đồng hồ đo báo đèn xanh lá cây tức là ắc-quy đang nằm hoạt động trong tình trạng tốt.
*** Thông tin showroom Mercedes: https://dailyxe.com.vn/showroom/dai-ly-mercedes-benz-haxaco-lang-ha-quan-dong-da-ha-noi-369h.html

Làm sạch ắc-quy bằng Baking soda và soda (Natri Hydrocacbonat).Baking soda – hay còn được biết đến với tên hóa học là Natri Hydrocacbonat, còn gọi là "thuốc muối", loại thuốc này có bán rất nhiều tại các tiệm thuốc tây. Đây được xem là một lựa chọn tuyệt vời để chúng ta thực hiện bảo dưỡng ắc-quy. Thông thường, các chuôi bình ắc-quy thường bị tình trạng ăn mòn bởi sự điện phân. Chúng ta có thể chà sạch các mảng bám trên các chuôi bằng phương pháp dùng bàn chải đánh răng và hỗn hợp 3 muỗng canh baking soda cùng 1 muỗng nước ấm, tiếp đó chúng ta sẽ lau lại bằng khăn ướt cho thật sạch hỗn hợp nói trên và tiến hành lau khô bằng một chiếc khăn sạch. Như vậy là chúng ta đã có một bộ chuôi mới sạch sẽ.
Các loại đồ uống có ga (soda) cũng có tác dụng loại bỏ các chất ăn mòn trên ắc-quy xe. Đa phần các loại thức uống có ga có chứa CO2 – chúng ta có thể loại bỏ các mảng bám và hòa tan các gỉ sắt phủ bên ngoài. Chúng ta hãy ngâm các cực của ắc-quy vào trong lon soda, sau đó bạn cần chờ một lúc rồi lau qua bằng khăn ướt rồi lau khô lại lần nữa bằng khăn sạch.
*** Cập nhật bảng giá xe ô tô tại trang DailyXe - Mua Bán Xe Ô tô

Dùng "mỡ bò" để tránh ăn mòn.Khi chúng ta đã làm sạch các gỉ sắt thì bạn cần đảm bảo nó sẽ không xuất hiện lại quá sớm. Bạn có thể sử dụng "mỡ bò" vào các điện cực ắc-quy sẽ có tác dụng ngăn chặn sự ăn mòn trong tương lai và có tác dụng giữ cho chúng ổn định trong những tháng mùa đông. Khi điều kiện nhiệt độ thấp sẽ làm tăng điện trở của dây dẫn và làm cho dầu trong động cơ sệch lại, từ đó dẫn đến ắc-quy phải làm việc với công suất cao hơn mức bình thường. Chính vì sự ăn mòn xảy ra sẽ làm tăng điện trở ở điện cực và điều này dẫn đến ắc-quy làm việc kém hiệu quả.
Permalink